1312, Tháp B, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Hà Nội

T2 - T7: 8:00 - 17:30

024 66 66 33 69

info@es-glocal.com

 • Ngôn ngữ tiếng anh

Khấu trừ thuế TNCN

18:11 25/07/2019 Tin Tức Es-glocal 0 bình luận

Các vấn đề liên quan đến thuế nói chung và thuế thu nhập cá nhân nói riêng đều rất phức tạp. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thuế thu nhập cá nhân, hãng Kiểm toán Es-Glocal (https://es-glocal.com/) xin chia sẻ khái niệm về khấu trừ thuế thu nhập cá nhân cũng như thuế thu nhập cá nhân tại nguồn.

  Khấu trừ thuế thu nhập cá nhân là gì?

  Khấu trừ thuế là công việc đã được quy định trong Điều 28 Nghị định 65/2013/NĐ-CP đã quy định rất rõ về khấu trừ thuế TNCN. Theo quy định này thì khấu trừ thuế thu nhập cá nhân là việc một tổ chức hay cá nhân trả thu nhập thực hiện tính trừ số tiền phải nộp vào thu nhập của người nộp thuế trước khi trả thu nhập

  Khấu trừ thuế Thu nhập cá nhân tại nguồn là gì?

  Đây là một hình thức khấu trừ thuế TNCN nói riêng hay các khoản thuế nói chung. Đây là công việc mà cơ quan thuế sẽ thu bằng cách khấu trừ ngay vào khoản tiền mà người trả thu nhập trả cho người nhận thu nhập

  Một vài hình thức điển hình trong việc khấu trừ thuế TNCN tại nguồn?

  • Tổ chức hay cá nhân chi trả lao động khi trả lương cho nhân viên trong tổ chức của mình sẽ không trả toàn bộ số lương ghi trong hợp đồng. Lúc này cơ quan thuế sẽ yêu cầu giữ lại một phần trong số lương đó nộp cho cơ quan thuế.
  • Mục đích của việc làm này chính là để tạo thuận lợi cho việc thu thuế cũng như giảm thiểu được tình trạng trốn thuế của người phải đống thuế TNCN.
  • Trong trường hợp nếu như bạn chưa đủ điều kiện nộp thuế TNCN mà vẫn bị thu thuế thì bạn sẽ được hoàn thuế lại.
  • Thuế nhuận bút cũng là một hình thức khấu trừ thuế TNCN tại nguồn. Khi người viết không được nhà xuất bản trả toàn bộ lương theo hợp đồng mà phải giữ lại 1 phần để đóng cho tiền nhuận bút.

  Bài viết trên giới thiệu sơ qua về việc khấu trừ thuế thu nhập cá nhân là gì hay khấu trừ thuế TNCN tại nguồn và các hình thức của nó. Hi vọng với những thông tin này có thể làm bạn có cái nhìn chính xác hơn về khấu trừ thuế TNCN.

  https://es-glocal.com/khau-tru-thue-tncn.html

  Mời bạn đọc tiếp tục đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

  logo zalo

  Hỏi đáp Khấu trừ thuế TNCN

  menu
  024 66 66 33 69
  Top