1312, Tháp B, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Hà Nội

T2 - T7: 8:00 - 17:30

024 66 66 33 69

[email protected]

  • Ngôn ngữ tiếng anh

Lỗi thường gặp khi kê khai trên phần mềm HTKK ai cũng cần biết

15:36 01/12/2020 Tin Tức Nguyễn Đình Viên 0 bình luận

Khi đang kê khai, sử dụng phầm HTKK nhiều trường hợp lỗi HTKK như: Lỗi tự thoát, lỗi HTKK has stopped working, lỗi Font chữ không gõ được tiếng việt... Vậy nguyên nhân của những lỗi này là gì cách khắc phục như thế nào? Hãng Kiểm toán ES-GLOCAL xin chia sẻ tổng hợp 11 Lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm HTKK ai cũng phải biết khi làm kế toán, thuế, kê khai thuế.

Lỗi thường gặp trên HTKK

Đầu tiên, chúng ta cùng điểm lại 11 lỗi HTKK thường gặp chi tiết bao gồm:

#1. Lỗi HTKK tự thoát

Sửa lỗi HTKK tự thoát

HTKK tự thoát có nhiều nguyên nhân tuy nhiên một số nguyên nhân chính như: Phần mềm HTKK hiện tại đang bị lỗi; Máy tính của bạn chưa cấp quyền truy vấn cho HTKK hay dữ liệu của MST hiện tại lỗi không tương thích với phần mềm...

>>> Xem chi tiết cách sửa lỗi HTKK tự thoát tại đây nhé!

#2. Lỗi HTKK has stopped working

Màm hình hiện htkk has stopped working

>>> Xem chi tiết nguyên nhân và cách sửa lỗi HTKK has stopped working tại đây nhé!

#3. Lỗi Font chữ hay không gõ được tiếng Việt

Unykey gõ tiếng việt ở phần mềm HTKK
Unykey gõ tiếng việt ở phần mềm HTKK

>>> Xem chi tiết cách sửa lỗi Font chữ hay gõ tiếng việt trên phần mềm kê khai thuế tại đây nhé!

#4. Lỗi khi mở HTKK chỉ thấy hiện 1 dòng trắng

Nguyên nhân của lỗi này là khi cài đặt hệ điều hành Windows của máy tính, người cài đặt chưa chuyển đổi định đạng ngày giờ của hệ thống thành chuẩn. Khi đó mở HTKK mới nhất sẽ chỉ thấy 1 dòng trắng xuất hiện.

Để khắc phục lỗi này thì bạn chỉ cần cài đặt lại định dạng ngày giờ của hệ thống về "(UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata". Chi tiết như sau:

Vào Control Panel/Date And Time/ Change tim zone... Màn hình xuất hiện chọn “(UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata”. Chọn xong bạn chọn "Ok". Chi tiết thực hiện như hình sau:

lỗi HTKK hiện dòng trắng

#5. Lỗi “Run Time Error '9′:Subscript out of range”

Lỗi này xuất hiện nguyên nhân là do đang định dạng ngày trên Windows máy tính của bạn chưa phù hợp. Để sửa lỗi “Run Time Error '9′:Subscript out of range” bạn thực hiện như sau:

Vào Control Panel/Region/Chỉnh lại Short date: d/MM/yyyy; Long date: dddd, d MMMM yyyy. Sau đó chọn "Apply" và chọn "Ok".

Lỗi “Run Time Error '9′:Subscript out of range”

#6. HTKK hiện thông báo “Run-time error ’75′ : Path/file access error”

Nguyên nhân của lỗi chủ yếu do bạn chưa cấp quyền quản trị cao nhất, quyền chỉnh sửa hệ thống, quyền Write (ghi) lên cho phần mềm khai thuế HTKK, dẫn tới việc khởi động HTKK và tạo thư mục không thành công trong HTKK.

Để khắc phục lỗi này bạn cần mở quyền truy cập cho HTKK.

>>> Xem chi tiết hướng dẫn mở quyền truy cập cho HTKK tại đây nhé!

#7. Thông báo kê khai sai trên HTKK

HTKK  thông báo kê khai sai

Kê khai sai trên HTKK sẽ có muôn vàn lý do. Tuy nhiên việc tìm lỗi sai khi có thông báo này cực kỳ đơn giản. Đó chính là việc phần mềm HTKK mới nhất đã tích hợp thông báo lỗi bằng cách hiển thị với nền màu hồng và có một dấu đỏ phía góc trên bên phải. Công việc của bạn cực kỳ đơn giản như sau: Đưa con chuột vào ô hiển thị màu hồng ==> Bấm F1 nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết cho chỉ tiêu kê khai này ==> Sau khi sửa xong bạn bấm nút “Ghi”. Thực hiện tương tự lại với các ô vẫn báo lỗi màu hồng cho đến khi hệ thống không xuất hiện thông báo lỗi.

#8. HTKK báo lỗi tồn tại tờ khai trùng kỳ

Khi bạn đang hăng say làm việc và mở phần mềm HTKK để khai báo một tờ khai nào đó để nộp là hoàn thành công việc thì nhận được thông báo "Tồn tại tờ khai trùng kỳ từ ngày đến ngày với kỳ kê khai đang chọn" như hình sau:

lỗi tồn tại tờ khai trùng kỳ từ ngày đến ngày

Nguyên nhân là do tờ khai bạn đang lập đã tồn tại 1 tờ khai có kỳ kê khai trùng với kỳ kê khai hiện tại của bạn đang thực hiện. Để khắc phục lỗi này bạn thực hiện như sau:

Cách 1: Vào HTKK vào mục "Tra cứu tờ khai" ==>> Chọn tờ khai, thời gian/ Chọn "Tra cứu". Màn hình hiện ra các tờ khai bạn kiểm tra lại xem có tờ khai nào bị trùng không. Bạn có thể xóa hẳn tờ khai đó đi hoặc vào lại tờ khai đó để kiểm tra và cập nhật lại. Như hình sau:

HTKK báo lỗi tồn tại tờ khai trùng kỳ từ ngày đến ngày với kỳ kê khai đang chọn

Cách 2: Bạn vào mục Data File ở ổ C theo đường dẫn sau: Ổ C/Program File (86x)/HTKK/Data File. Tại đây bạn Click vào mục mã số thuế của tờ khai nào đang bị trùng thì kiểm tra lại. Thực hiện xóa tờ khai đó ra khỏi Data File. Đăng nhập lại HTKK và kê khai như bình thường.

#9. Lỗi không kết xuất được tờ khai trên HTKK

lỗi HTKK không kết xuất được tờ khai

Cách khắc phục lỗi này là do phần mềm HTKK không hiển thị được khi lưu vào thư mục bằng tiếng việt có dấu. Vì vậy, khi kết xuất File XML bạn chỉ cần không để tên thư mục (Foder) tiếng việt có dấu đó.

#10. Lỗi không đăng nhập được vào phần mềm HTKK

Nguyên nhân xảy ra khi bạn nhập Mã số thuế doanh nghiệp vào HTKK và nhấn nút "Đồng ý", nhưng nó không truy cập vào hệ thống.

- Cách sữa lỗi: Vào Menu Start/Run/gõ lệnh: regsvr32 scrrun.dll;

#11. Lỗi “Datafile bị lỗi lệch chỉ tiêu với tờ khai”

- Nguyên nhân xuất hiện lỗi do dữ liệu máy tính của bạn đang dùng HTKK phiên bản cũ nhưng phiên bản HTKK mới đã sửa đổi mẫu tờ khai đó. Lỗi này thường gặp khi nâng cấp các phiên bản HTKK mới có sửa đổi theo mẫu của thông tư mới.

Cách khắc phục đó là HTKK mới nhất có sự khác biệt về tờ khai, thường sẽ cho phép cài đồng thời cả hai phiên bản HTKK (cũ và mới) để theo dõi số liệu cũ và làm mới. Vì vậy bạn chỉ cài thêm bản mới để làm.

Lưu ý: Trong trường hợp này tuyệt đối bạn không được lấy dữ liệu cũ đổ vào phiên bản HTKK mới để tránh gây ra lỗi trên.

#12. Một số câu hỏi thường gặp về lỗi HTKK

Hỏi: Tải phần mềm hỗ trợ HTKK mới nhất ở đâu?

Trả lời: Bạn có thể tải phần mềm HTKK mới nhất tại đây nhé.

Hỏi: Tải phần mềm iTaxViewer mới nhất ở đâu?

Trả lời: Các bạn xem và tải phần mềm ItaxViewer mới nhất tại đây nhé.

Hỏi: Lỗi HTKK has stopped working thì sửa như thế nào?

Trả lời: ES-GLOCAL đã chia sẻ cách sửa lỗi HTKK has stopped working bạn xem tại đây nhé

Hỏi: Có cách nào sửa toàn bộ các lỗi khi khai thuế qua mạng không?

Trả lời: Có, các bạn có thể xem phần mềm sửa lỗi kê khai thuế qua mạng nhé.

Hỏi: Sửa dụng phần mềm HTKK, khi chuyển dữ liệu sang máy khác như thế nào?

Trả lời: Có cách bạn nhé, khi chuyển dữ liệu HTKK sang máy khác bạn dụng chức năng sao lưu và phục hồi, chuyển đổi dữ liệu HTKK là được bạn, Xem chi tiết tại đây nhé.

Hỏi: Đăng nhập thuedientu gdt gov vn bị lỗi?

Trả lời: Hệ thống thuedientu gdt gov vn có sử dụng một vài add, java... Để có thể đăng nhập được, các bạn xem hướng dẫn đăng nhập thuedientu gdt gov vn tại đây nhé.

Trên đây, Hãng Kiểm toán ES-GLOCAL vừa chia sẻ cách khắc phục lỗi HTKK thường gặp hiện nay. Nếu có vướng mắc hoặc cần hỗ trợ các bạn để lại bình luận bên dưới hoặc đặt câu hỏi theo đường dẫn: https://es-glocal.com/hoi-dap/ để được hỗ trợ nhé.

logo zalo

Hỏi đáp Lỗi thường gặp khi kê khai trên phần mềm HTKK ai cũng cần biết

menu
024 66 66 33 69
Top