1312, Tháp B, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Hà Nội

T2 - T7: 8:00 - 17:30

024 66 66 33 69

[email protected]

  • Ngôn ngữ tiếng anh

Sửa lỗi HTKK has stopped working

09:39 07/10/2019 Tin Tức Es-glocal 1 bình luận

Hãng Kiểm toán ES-GLOCAL xin chia sẻ hướng dẫn chi tiết để khắc vụ lỗi. Nếu rõ nguyên nhân, giải pháp và hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi HTKK has stopped working trên phần mềm hỗ trợ kê khai của Tổng cục thuế.

Nguyên nhân lỗi HTKK has stopped working?

Lỗi has stopped working hay lỗi HTKK has stopped working là những cảnh báo đối với từng phần mềm, trong đó phần mềm HTKK là một trong những phần mềm kế toán thường gặp khi cài đặt và sử dụng để lên tờ khai, báo cáo thuế, báo cáo tài chính cho doanh nghiệp. Về nguyên nhân gây ra lỗi has stopped working nói chung thì khá nhiều, chúng tôi cũng khó có thể tổng hợp hết. Nhưng cơ bản lỗi HTKK has stopped working xuất hiện có thể là do:

  • Nguyên nhân do Virus, malware…
  • Nguyên nhân do ổ cứng bị phân mảnh;
  • Nguyên nhân do xung đột phần mềm cài trên hệ điều hành;
  • Nguyên nhân do lỗi do RAM;
  • Nguyên nhân do card màn hình cài đặt bị lỗi hay Driver đã cũ và lỗi thời.

Cảnh báo lỗi HTKK has stopped working

Khi các bạn kế toán cái đặt phần mềm HTKK mới nhất xong, khi khởi động phần mềm hoặc khi đang sử dụng phần mềm cảnh báo lỗi HTKK has stopped working

Màm hình hiện htkk has stopped working

Cách sửa lỗi HTKK has stopped working

Với các bước dưới đây, các bạn thực hiện lần lượt từ đầu nhé. Sửa xong bằng cách thứ nhất ==> Kiểm tra --> nếu được rồi thì bỏ qua các bước sau đó, Trường hợp, nếu chưa được thì làm tiếp cách giai đoạn kiểm tra tiếp theo để hoàn thành việc sửa lỗi HTKK has stopped working cho máy tính của bạn. Thường gặp thì chỉ làm giai đoạn 1 và giai đoạn 2 là xong rồi. Ưu tiên sử dụng luôn phần mềm fix lỗi HTKK has stopped working cho nhanh nhé.

Lưu ý: Đối với dữ liệu từ các phần mềm HTKK phiên bản cũ (lỗi này thường xuyên sảy ra đối với các phần mềm cũ chuyển lên HTKK phiên bản mới do phần mềm hỗ trợ kê khai Tổng cục thuế thay đổi cấu trúc dữ liệu). Để khắc phục các bạn cần sao lưu và chuyển đối dữ liệu lên phần mềm mới.

Các bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn Sao lưu và chuyển đổi dữ liệu từ HTKK cũ sang bản mới. Trường hợp, nếu các bạn đã có dữ liệu ở Datafile (C:\Program Files (x86)\HTKK\DataFiles) mới nhưng chưa tương thích, thì xóa và chuyển đổi dữ liệu mới lại nhé. Xem chi tiết hướng dẫn các chuyển đổi dữ liệu bên dưới:

>>>Hướng dẫn cách sao lưu và phục hồi dữ liệu trong HTKK tại đây!

1. Sử dụng phần mềm sửa lỗi

Sử dụng phần mềm sửa lỗi của chúng tôi, chỉ cần vài bưới kích chuột có thể sửa gần như hoàn toàn lỗi này. Các bạn có thể tải phần mềm theo đường dẫn: http://dailythue.org.vn/Ho_tro/Java-Full-new.rar

Phần mềm này cho phép các bạn sửa toàn bộ lỗi đến hiện tại khi kê khai thuế và nộp thuế qua mạng. Các bạn có thể cài như một phần mềm thông thường.

Xem chi tiết phần mềm sửa lỗi kê khai thuế qua mạng tại đây nhé!

2. Cài đặt một số thông số hệ thống

Cách sửa này khá phổ biến, và có rất nhiều máy tính, hệ điều hành có thể sửa bằng cách này. Các bạn thực hiện tuần tự các bước sau:

Bước 1. Các bạn truy cập vào thư mục HTKK theo đường dẫn sau: C/Program Files/HTKK, đối với một số máy tính windown 32 bits thì là Ổ C/Program File/HTKK

Hoặc các bạn làm như sau:

- Di chuột vào biểu tượng ở Desktop ở màm hình ==> Chọn Properties màn hình hiển thị

- Tiếp đến màm hình hiển thị: Các bạn copy đường dẫn dưới

- Tiếp đến gõ vào cửa sổ windows + R (vào Run)

- Và paste như hình trên ==> Sau đó các bạn nhấn "OK" màm hình hiển thị như sau:

Bước 2: Các bạn kích chuột vào Program File như hình trên. (Trước thư mục HTKK bên cạnh).

Tiếp đến:

Màm hình hiển thị, các bạn chuyển sang tab Security và làm tuần tự như hình dưới:

Khắc phục lỗi htkk has stopped working

Sau khi B7 là các bạn hoàn thiện xong việc sửa lỗi HTKK has stopped working khi cài đặt và sử dụng phần mềm HTKK của Tổng cục thuế.

3. Do nguyên nhân lỗi hệ thống

Lỗi has stopped working nói chúng, hay Lỗi HTKK has stopped working sử dụng phần mềm HTKK của TCT trên máy tính có khả năng do máy bạn bị nhiễm virus, các file virus này chiếm dụng một số quyền trên máy tính và sửa đổi chúng còn một số loại khác thì phá hoại hệ điều hành của bạn khiến cho các phần mềm, ứng dụng hay game gặp lỗi Has Stopped Working.

Để khắc phục lỗi Has Stopped Working trên máy tính trước tiên chúng ta cần phải kiểm tra toàn bộ trên máy tính bằng công cụ có sẵn trên máy tính.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tở hợp phím Windows + X (đối với Win 10, Win 8), để mở Power Menu ra sau đó lựa chọn Command Prompt dạng Administrator nhé.

Bước 2: Trong giao diện Command Prompt bạn gõ lệnh kiểm tra hệ thống sfc /scannow để hệ thống tiền hành kiểm tra nhé.

Công việc này máy tính của ban sẽ chạy khoảng 10 đến 15 phút, tùy theo cấu hình máy có thể lâu hơn một chút. Việc chạy này để kiểm tra, nếu có lỗi nào hệ thống sẽ hiển thị ngay trên màn hình Command Prompt cho bạn.

4. Do nguyên nhân ổ cứng của các bạn bị lỗi (hỏng)

Trường hợp ổ cứng của bạn gặp lỗi cũng ảnh hưởng đến khả năng đọc và ghi dữ liệu và rất có thể lỗi Has Stopped Working trên máy tính xảy ra là do ổ cứng, vì vậy bạn cần phải kiểm tra lại ổ cứng xem có đúng đây là nguyên nhân chính hay không thông qua công cụ có tên là Scan disk.

Bước 1: Click chuột phải vào ổ C lựa chọn Properties.

Bước 2: Tiếp đến, trong Properties của ổ C bạn sang phần Tools và nhấn vào phần check trong mục Error checking nhé, thao tác này sẽ giúp ổ cứng được kiểm tra lại toàn bộ.

Bước 3: Ở cửa sổ Error checking hiện ra, bạn nhấn vào Scan Drive để quét toàn bộ các file lỗi nếu tìm thấy.

Trong trường hợp hiện lên thông báo No errors were found tức là tình trạng lỗi này trên máy tính không phải do ổ cứng, trường hợp nếu có bất cứ thông báo lỗi nào hãy chuẩn bị thay thế ổ cứng của bạn.

5. Do nguyên nhân xung đột các chương trình chạy ngầm trong máy tính

Việc có nhiều tiến trình chạy ngầm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi Has Stopped Working trên máy tính, như bạn biết Windows là một hệ điều hành mở nên các phần mềm cũng như ứng đụng được cài đặt mà không bị áp nhiều quy chuẩn trong đó. Vì thế mà chúng có thể chạy đè lên nhau gây ra lỗi Has Stopped Working.

Để loại bỏ tình trạng trên chúng ta phải tạm thời tắt các ứng dụng chạy ngầm để xem có máy tính còn tình trạng này hay không.

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + R sau đó gõ "msconfig" rồi nhấn "OK" để truy cập vào.

Bước 2: Trong System Configuration bạn chuyển sang tab Services và nhấn vào Hide all Microsoft services.

Tiếp theo đó chọn Disable All để tắt toàn bộ cách dịch vụ chạy không liên quan đến hệ thống và sau đó khởi động lại máy tính xem lỗi Has Stopped Working trên máy tính còn xảy ra hay không.

6. Do nguyên nhân hỏng hoặc lỗi RAM

Việc các phần mềm, ứng dụng mượn RAM để xử lý nhưng không trả về và cứ thế treo ở đó ũng chính là nguyên nhân gây ra lỗi Has stopped working trên máy tính vì thế chúng ta cần phải kiểm tra xem nguyên nhân là lỗi gì ở RAM hay chiếc RAM của bạn đã hỏng.

Bước 1: Trước tiên hãy mở Menu Start lên rồi gõ "memory" để truy cập vào Windows Memory Diagnostic.

Bước 2: Khi đó một bảng thông báo Windows Memory Diagnostic hiện lên yêu cầu bạn khởi động lại máy. Hãy lựa chọn phương án đầu tiên để khởi động lại máy ngay lập tức hoặc phương án thứ 2 là lựa chọn khởi động lại máy sau theo ý bạn.

Bước 3: Lúc này máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại và vào chế độ Windows Memory Diagnostic, bạn có thể nhấn F1 để lựa các chế độ khác nhau.

Bước 4: Có 03 chế độ là Basic, StandardExtended với mức độ quét chi tiết sâu hơn, nếu như có thời gian hãy lựa chọn Extended để máy tính kiểm tra kỹ nhất nhé.

Tiếp đến sau đó hãy vào lại Windows để xem RAM có lỗi gì xảy ra khi tiến hành kiểm tra RAM, từ đó bạn sẽ biết được nguyên nhân có phải là do RAM gây nên lỗi Has Stopped Working trên máy tính hay không để tiến hành sửa chữa, thay thế RAM.

Trên đây, Hãng Kiểm toán ES-GLOCAL (https://es-glocal.com/) chia sẻ phần lớn toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục sửa lỗi Has Stopped Working và sửa lỗi HTKK has stopped working trên PC (https://es-glocal.com/loi-htkk-has-stopped-working.html), một trong những lỗi khó chịu khi bạn mở một phần mềm hoặc đang chạy một phần mềm bất kỳ nào đó. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp được nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng Windows cũng như tiến hành sửa lỗi Windows 10, Windows 8, Windows 7 cũng như biết cách phòng tránh cách lỗi Windows nhé.

Mời các bạn xem tiếp các lỗi thường gặp khi nộp báo cáo thuế qua mạng

Cảm ơn các bạn, chúc các bạn thành công!

logo zalo

Hỏi đáp Sửa lỗi HTKK has stopped working

D

Đặng Mai Lan

0989234xxx

Cảm ơn ES-GLOCAL. Mình có sửa một vài máy ở Cơ quan, phần lớn là do cấu trúc dữ liệu của HTKK cũ. Các bạn dùng chuyển đổi dữ liệu là được nhé.

Hải Nguyễn

Quản trị viên

Cảm ơn bạn,
menu
024 66 66 33 69
Top