1312, Tháp B, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Hà Nội

T2 - T7: 8:00 - 17:30

024 66 66 33 69

[email protected]

 • Ngôn ngữ tiếng anh

VACPA tổ chức thành công Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập & Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ V (2020-2025)

17:06 22/10/2020 Sự kiện Đặng Tiến Trung 0 bình luận

Ngày 15/10/2020, tại Hà Nội, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) tổ chức Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập (2005-2020) & Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ V (2020-2025).

  Đến tham dự Lễ Kỷ niệm và Đại hội, có sự hiện diện của Ông Tạ Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Tài chính, Ông Bùi Đặng Dũng- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội, Ông Vũ Như Thăng, Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Ông Nghiêm Vũ Khải- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Bà Trần Thị Lan Anh, Phó Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); đại diện các cơ quan Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Tài chính qua các thời kỳ; đại diện các Hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế; đại diện các trường đại học, các cơ quan báo chí cùng gần 300 đại biểu của các doanh nghiệp kiểm toán.

  Ông Phạm Sỹ Danh- Chủ tịch VACPA phát biểu khai mạc buổi Lễ và Đại hội

  Đặc biệt, Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập (2005-2020) & Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ V (2020 - 2025) đã rất vinh dự và phấn khởi được đón các Lẵng hoa chúc mừng của Ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, của Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Thư và Lẵng hoa chúc mừng của Ông Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính. Đồng thời Lễ Kỷ niệm và Đại hội đã nhận được Thư chúc mừng của ông In-Ki Joo - Chủ tịch Liên đoàn Kế toán Quốc tế (IFAC), của TS. Chen Yugui - Chủ tịch, ông Brian Blood - Giám đốc điều hành của Liên đoàn Kế toán Châu Á - Thái Bình Dương (CAPA) và của nhiều Lãnh đạo Hội nghề nghiệp quốc tế.

  Tại buổi lễ, Ông Phạm Sỹ Danh, Chủ tịch VACPA đã báo cáo tổng kết 15 năm hoạt động và phát triển của VACPA. Với phương châm hoạt động: “Độc lập – Trung thực – Minh bạch”, VACPA đã trở thành Hội nghề nghiệp chuyên nghiệp được cơ quan Nhà nước, các tổ chức nghề nghiệp quốc tế, trong nước và cộng đồng doanh nghiệp, xã hội đánh giá cao và ghi nhận.

  Ông Tạ Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Tài chính phát biểu tại Buổi Lễ và Đại hội

  Nhân dịp này, VACPA đã được nhận Cờ thi đua của Chính phủ lần thứ 2 với việc hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ Tài chính năm 2019 và Ông Trần Khánh Lâm – Tổng thư ký VACPA đã được nhận Huận chương Lao động hạng Ba. Đồng thời, Bộ Tài chính đã tặng Bằng khen cho 06 doanh nghiệp kiểm toán và 31 cá nhân là hội viên tổ chức và hội viên cá nhân của VACPA do đã có nhiều đóng góp trong quá trình phát triển nghề nghiệp Kiểm toán độc lập Việt Nam.

  Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và đóng góp của VACPA cho sự phát triển ngành kiểm toán độc lập trong 15 năm qua. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh “Thời gian tới là giai đoạn mà cơ hội lớn đang mở ra cho VACPA để nâng cao toàn diện chất lượng nghề nghiệp kế toán và kiểm toán Việt Nam” và Bộ Tài chính mong rằng “Tại Đại hội lần này với sự đoàn kết, sáng tạo, trí tuệ và đổi mới, các đại biểu sẽ đánh giá, trao đổi thẳng thắn về kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong 15 năm hoạt động Hội. Đồng thời xác định được mục tiêu, biện pháp và phương hướng phát triển Hội mạnh mẽ hơn, chuyên nghiệp hơn trong thời gian tới, đóng góp có hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

  Tại buổi lễ, tập thể VACPA cũng đã được nhận Trướng “Đoàn kết- Trí tuệ- Đổi mới- Phát triển” của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam” cũng như “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật” cho 06 Ủy viên Ban Thường trực đã có những đóng góp cho Hội nghề nghiệp trong nhiệm kỳ IV. Đồng thời, 10 doanh nghiệp kiểm toán là hội viên tổ chức của VACPA cũng đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

  Ngoài ra, Chủ tịch Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam cũng đã tặng Giấy khen cho 07 Hội viên tổ chức và 61 Hội viên cá nhân do đã có nhiều thành tích trong hoạt động Hội năm 2019.

  Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ V (2020-2025) đã thảo luận Báo cáo “Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) hoạt động năng động và chuyên nghiệp, lan tỏa mạnh mẽ, phát triển bền vững vì lợi ích hội viên và nghề nghiệp” đánh giá kết quả hoạt động Hội nhiệm kỳ IV và Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác của VACPA nhiệm kỳ V của BCH nhiệm kỳ IV trình Đại hội; biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết của Đại hội làm kim chỉ nam cho hoạt động của VACPA giai đoạn 2020-2025.

  >>>Xem thêm toàn văn Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ V của VACPA nhé!

  Tại Đại hội, các Đại biểu cho Hội viên VACPA đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ V (2020-2025) gồm 25 Ủy viên và Ban Kiểm tra gồm 5 Ủy viên. Ông Phạm Sỹ Danh, Chủ tịch VACPA nhiệm kỳ IV đã được tái cử là Chủ tịch VACPA nhiệm kỳ V.

  Một lần nữa, VACPA rất vui mừng vì Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội (2005 – 2020) và Đại hội Đại biểu toàn quốc VACPA nhiệm kỳ V (2020 – 2025) đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

  VACPA trân trọng cảm ơn vì sự có mặt của các vị khách quý, đại biểu và rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác của các cá nhân, cơ quan và tổ chức.

  logo zalo

  Hỏi đáp VACPA tổ chức thành công Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập & Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ V (2020-2025)

  menu
  024 66 66 33 69
  Top