1312, Tháp B, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Hà Nội

T2 - T7: 8:00 - 17:30

024 66 66 33 69

[email protected]

 • Ngôn ngữ tiếng anh

Công ty Thẩm định giá là gì? Top 10 Doanh nghiệp Thẩm định giá

06:39 03/12/2020 Tin Tức Đặng Tiến Trung 0 bình luận

Công ty Thẩm định giá là gì? Điều kiện thành lập doanh nghiệp thẩm định giá gồm những điều kiện gì? Có bao nhiêu doanh nghiệp thẩm định giá ở Việt Nam. Trong đó có những doanh nghiệp thẩm định giá uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ thẩm định giá.

Công ty thẩm định giá là gì? Những doanh nghiệp thẩm định giá hàng đầu Việt Nam

Để tiện theo dõi, các bạn có thể xem qua sơ lược những một số nội dung bài viết.

Về Công ty thẩm định giá (TĐG) thì nhiều người trong các bạn đã biết là gì? Hiểu một các nôm na là Công ty thẩm định giá là một Công ty trong đó hoạt động và kinh doanh dịch vụ thẩm định giá theo Luật Giá và các văn bản hướng dẫn. Vậy hiểu đúng thì như thế nào?

#1. Công ty Thẩm định giá là gì? Những Điều kiện thành lập Doanh nghiệp thẩm định giá

#1.1. Công ty thẩm định giá là gì?

Công ty thẩm định giá hay còn gọi là doanh nghiệp thẩm định giá là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp và được Bộ Tài chính cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá theo quy định của pháp luật.

Để làm rõ về Doanh nghiệp thẩm định giá các bạn tìm hiểu về nội dung thẩm định giá.

- Định giá là việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh quy định giá cho hàng hóa, dịch vụ.

- Thẩm định giá là việc cơ quan, tổ chức có chức năng thẩm định giá xác định giá trị bằng tiền của các loại tài sản theo quy định của Bộ Luật dân sự phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, phục vụ cho mục đích nhất định theo tiêu chuẩn thẩm định giá.

>>> Xem thêm bài viết thẩm định giá là gì tại đây nhé!

#1.2. Điều kiện thành lập Công ty thẩm định giá hiện nay

Căn cứ vào Điều 38, Luật Giá năm 2012 điều kiện thành lập và hoạt động của doanh nghiệp thẩm định giá gồm hai phần.

a. Doanh nghiệp thẩm định giá được thành lập theo quy định của Luật doanh nghiệp.

b. Doanh nghiệp thẩm định giá được hoạt động khi Bộ Tài chính cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá theo quy định của pháp luật.

Về điều kiện thứ hai, được Bộ tài chính cấp giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ thẩm định giá theo quy định của pháp luật. Vậy quy định đó như thế nào, Sau đây, Hãng Kiểm toán ES-GLOCAL tóm lượt lại một vài nội dung:

- Điều kiện loại hình doanh nghiệp thì các loại hình doanh nghiệp điều được như: Công ty TNHH MTV, hai thành viên, Công ty hợp danh, công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân.

- Về điều kiện vốn: Không có điều kiện về vốn khi thành lập Công ty thẩm định giá

- Về người Đại diện pháp luật: Là thẩm định viên về giá

- Về số lượng Thẩm định viên về giá: có ít nhất 03 Thẩm định viên về giá (Đối với CN thì có tối thiểu 02 thẩm định viên về giá trong đó người đứng đầu chi nhánh phải là Thẩm định viên về giá).

(Nội dung này được quy định tại Điều 39, Luật Giá năm 2012 quy định điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá). Để hiểu rõ điều kiện mời các bạn xem thêm bài viết dưới nhé.

>>> Xem chi tiết điều kiện cấp phép hành nghề thẩm định giá tại đây nhé!

#1.3. Các dịch vụ Công ty Thẩm định giá

Về dịch vụ các doanh nghiệp thẩm định giá khá đa dạng, tùy vào mục đích sử dụng sản phẩm thẩm định giá (Chứng thư thẩm định giá, báo cáo thẩm định giá) để có thể sử dụng. Tuy nhiên, có một vài dịch vụ thẩm định giá của Hãng Kiểm toán ES-GLOCAL đang cung cấp

 • Dịch vụ Thẩm định giá mỏ khoáng sản
 • Dịch vụ Thẩm định giá thương hiệu
 • Dịch vụ Thẩm định giá giá trị doanh nghiệp
 • Dịch vụ Thẩm định giá MMTB
 • Dịch vụ Thẩm định giá bất động sản
 • Dịch vụ Thẩm định giá tài sản định cư và du học
 • Dịch vụ Tư vấn Mua bán sáp nhập Doanh nghiệp
 • Dịch vụ Môi giới Mua bán Tài sản
 • Dịch vụ Thẩm định giá tài sản đặc thù
 • Dịch vụ Quản lý Bất động sản
 • Dịch vụ định cư và đầu tư Australia
 • ...

>>> Xem thêm chứng thư thẩm định giá là gì? Nội dung trên chứng thư thẩm định giá gồm những gì tại đây!

#1.3. Sản phẩm của công ty thẩm định giá là gì

a. Chứng thư thẩm định giá

Chứng thư thẩm định giá là gì? Chứng thư thẩm định giá là văn bản do doanh nghiệp thẩm định giá lập để thông báo cho khách hàng và các bên liên quan về những nội dung cơ bản của báo cáo kết quả thẩm định giá.
b. Báo cáo thẩm định giá

Báo cáo thẩm định giá là gì? Báo cáo kết quả thẩm định giálà văn bản do doanh nghiệp thẩm định giá lập, trong đó nêu rõ quá trình thẩm định giá, kết quả thẩm định giá và ý kiến của doanh nghiệp thẩm định giá về giá trị của tài sản được thẩm định để khách hàng và các bên liên quan có căn cứ sử dụng cho mục đích ghi trong hợp đồng thẩm định giá.

#1.4. Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn doanh nghiệp thẩm định giá

a. Doanh nghiệp đủ điều kiện thẩm định giá

Doanh nghiệp đủ điều kiện thẩm định là doanh nghiệp đang hoạt động và được Bộ tài chính cấp phép hành nghề và hoạt động theo quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm về điều kiện cấp phép hành nghề kinh doanh thẩm định giá tại đây nhé!

b. Chất lượng dịch vụ thẩm định giá

Chất lượng dịch vụ thẩm định giá

Để có chất lượng dịch vụ thẩm định giá các DN cần:

- Nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm. Luôn trao đồi kiến thức về thẩm định giá và các pháp luật liên quan.

- Sử dụng đội ngũ thẩm định viên về giá giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu, rộng với tùy từng khách hàng cụ thể;

- Có đội ngũ giúp việc cho thẩm định viên có chuyên môn, am hiểu sau về nghành nghề, tài chính, BĐS, ..;

- Xây dựng và chuẩn hóa quy trình thẩm định giá, kiểm soát chặt chẽ bằng việc áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015 vào quy trình thẩm định giá tại doanh nghiệp; Độc lập giữa bộ phận nghiệp vụ với bộ phận tiếp nhận thông tin từ khách hàng;

- Có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã trải qua nhiều khách hàng lớn nhỏ khác nhau.

- Có trách nhiệm với khách hàng: Kết quả thẩm định giá sẽ mang yếu tố quyết định và ảnh hưởng rất lớn trong việc ra quyết định của khách hàng hoặc đối tượng liên quan;

- Có trách nhiệm với bản thân: Thực hiện các hoạt động thẩm định giá một cách an toàn, minh bạch, cẩn trọng, khách quan, đúng đắn. Ngăn ngừa RR cho chính bản thân, đó là thẻ bài để tự bảo vệ mình trước pháp luật.

- ....

c. Phí dịch vụ thẩm định giá

Về giá phí dịch vụ thẩm định giá được xác định như thế nào? Về phí thẩm định giá chưa có một văn bản nào quy định mức phí dịch vụ thẩm định giá. Tuy nhiên, trên thị trường có khá nhiều đơn vị có cung cấp biểu phí dịch vụ thẩm định giá. Với chúng tôi, để có thể xác định được mức phí thẩm định giá phù hợp với từng mục đích, mức độ của tài sản, doanh nghiệp, ... thì cần khảo sát và đánh giá đối với từng trường hợp cụ thể mới có thể đưa ra được mức phí phù hợp nhất.

#2. Danh sách một số công ty Thẩm định giá uy tín nhất hiện nay

#2.1. Công ty Cổ phần Định giá và Dịch vụ Tài chính Việt Nam VVFC

Địa chỉ: Số 03 Thụy Khuê, phường Thụy Thuê, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội

Đơn vị Thẩm định giá đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Trải qua chặng đường 21 năm hoạt động, VVFC đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng xứng đáng là con chim đầu đàn của Thẩm định giá Việt Nam.

#2.2. Công ty TNHH Kiểm toán ES-GLOCAL

Địa chỉ: 1312, Tháp B, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Hà Nội

Là đơn vị đã thành lập và hoạt động trên 10 năm trong lĩnh vực thẩm định giá, với nhiều chuyên gia, thẩm định viên về giá đã trải qua các loại tài chính, doanh nghiệp khác nhau. Đặc biệt các Thẩm định viên đã từng làm nhiều cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước...

#2.3. Công ty cổ phần tư vấn và thẩm định giá Đông Nam

Địa chỉ: 767 Lê Hồng Phong, Phường 12, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh

SACC được thành lập ngày 03 tháng 01 năm 2007 theo giấy Đăng ký kinh doanh số 4103005853 của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chi Minh.

#2.4. Công ty CP Thẩm định giá và Tư vấn Quốc tế

Địa chỉ: 88/7 Trường Sa, phường 17, quận .Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Là một trong những doanh nghiệp Thẩm định giá , tư vấn đầu tư, dịch vụ tài chính chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động, VALUCO đã tạo dựng được uy tín trong thị trường dịch vụ thẩm định giá, tư vấn đầu tư, dịch vụ tài chính và đóng góp vào sự phát triển của không ít cơ quan Nhà nước, tổ chức và doanh nghiệp.

#2.5. Công ty Cổ phần Thẩm định giá BTCVALUE

Địa chỉ: 93, Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội

BTCVALUE đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Bộ Tài Chính, IVSC (Uỷ ban tiêu chuẩn thẩm định giá quốc tế) và AVA (Hiệp hội Thẩm định giá Đông Nam Á) về nhân sự thẩm định viên, trình độ chuyên môn và cơ sở dữ liệu đối với một tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp.

#2.6. Công ty TNHH Thẩm định giá VNG Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Diamond Flower, Nhân chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm; luôn mang đến niềm tin & giá trị đích thực cho Khách hàng trong lĩnh vực hoạt động thẩm định giá tại Việt Nam.

#2.7. Công ty TNHH Thẩm định giá Hoàng Quân

Địa chỉ trụ sở chính: 117-119 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

#2.8. Công ty Cổ phần Thẩm định giá và Tư vấn Việt Nam

Địa chỉ: P306, 68 Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: P.1408, Tòa nhà Sunrise, D11 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

VNVC là một trong số những công ty thẩm định giá chuyên nghiệp tại Việt Nam, được thành lập theo Nghị định số 89/2013/NĐ-CP ngày 06/08/2013 của Chính phủ. VNVC đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của Bộ Tài chính và của IVSC (Ủy ban tiêu chuẩn thẩm định giá quốc tế).

#2.9. Công ty Cổ phần Tư vấn và Thẩm định giá An Việt

Địa chỉ: Số 20 – Nguyễn Chánh – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

An Việt Valuation cung cấp dịch vụ thẩm định giá trong các lĩnh vực: Thẩm định giá trị doanh nghiệp; thẩm định giá dự án đầu tư; thẩm định giá bất động sản; thẩm định giá công trình xây dựng; thẩm định giá máy móc thiết bị.

#2.10. Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô

Địa chỉ: Căn hộ số 30-N7A Trung Hòa – Nhân Chính, Nhân Chính, Hà Nội.

Thẩm định giá Thành Đô vinh dự đón nhận “Thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2019” và áp dụng Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong việc kinh doanh, gọi vốn đầu tư, vay vốn ngân hàng và mua bán minh bạch trên thị trường.

#3. Một số câu hỏi thường gặp về Công ty thẩm định giá

Hỏi: Hiện nay có bao nhiêu tiêu chuẩn thẩm định giá ở Việt Nam?

Trả lời: Hiện này có 12 tiêu chuẩn thẩm định giá. Để xem chi tiết các tiêu chuẩn thẩm định giá bạn tham khảo tại đây.

Hỏi: Những ai được ký vào chứng thư thẩm định giá vậy?

Trả lời: Trên chứng thư thẩm định giá gồm có hai chữ ký đều là thẩm định viên về giá. Trong đó có một chữ ký là thành viên ban giám đốc của doanh nghiệp thẩm định giá.

Hỏi: Điều kiện thi thẻ thẩm định viên về giá có khó không?

Trả lời: Để hiểu rõ điều kiện dự thi thẻ thẩm định viên về giá tại đây nhé.

Hỏi: Hàng năm Bộ tài chính tổ chức thi mấy lần vậy?

Trả lời: Những năm gần đây, BTC tổ chức thi một lần hàng năm và thường vào tháng 8 đến tháng 12 hàng năm.

Hỏi: Giá thị trường là gì?

Trả lời: Giá thị trường là giá hàng hóa, dịch vụ hình thành do các nhân tố chi phối và vận động của thị trường quyết định tại một thời điểm, địa điểm nhất định. Các bạn có thể tham khảo một số khái niệm trong thẩm định giá tại đây.

Trên đây, Hãng Kiểm toán ES-GLOCAL đã chia sẻ đầy đủ các nội dung vài viết. Nếu có vướng mắc cần hỗ trợ các bạn đặt câu hỏi theo đường dẫn https://es-glocal.com/hoi-dap/ hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết công ty thẩm định giá và những doanh nghiệp thẩm định giá hàng đầu tại Việt Nam. Cảm ơn các bạn, chúc các bạn thành công!

logo zalo

Hỏi đáp Công ty Thẩm định giá là gì? Top 10 Doanh nghiệp Thẩm định giá

menu
024 66 66 33 69
Top