2316, Tháp B, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Hà Nội

T2 - T7: 8:00 - 17:30

024 66 66 33 69

[email protected]

  • Ngôn ngữ tiếng anh

Cách tra cứu mã số BHXH MỚI NHẤT năm 2019

10:00 20/07/2019 Tin Tức

Quyết định 595/QĐ-BHXH ra đời và việc áp dụng mã số BHXH vào việc quản lý thông tin của người tham gia thay vì quản lý và sử dụng số sổ BHXH hiện còn nhiều khó khăn và gây bỡ ngỡ đối với hầu hết bộ phận kế toán hoặc bộ phận nhân sự kê khai BHXH. Để tháo gỡ vướng mắc đó, Hãng kiểm toán Es-Glocal (http://es-glocal.com/) xin chia sẻ tới bạn đọc Hướng dẫn tra cứu Mã số BHXH mới nhất năm 2018.

Cách tra cứu mã số BHXH mới nhất năm 2018

Bước 1: Các bạn vào Website của Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo đường dẫn: https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Bước 2: Các bạn nhập thông tin của cá nhân cần tra cứu mã số BHXH (Lưu ý: Số điện thoại nhận OTP cần đăng ký với Cơ quan bảo hiểm) như sau: 

Lưu ý: Các trường có (*) là các trường bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin.

– Tỉnh/TP (*): Theo nơi đăng ký thường trú

– Họ tên (*): Phiên bản mới này các bạn có thể lựa chọn một trong hai cách đó là gõ tên “Không dấu” hoặc “Có dấu”, tùy theo người tra cứu. Tuy nhiên ở đây cũng lưu ý, mặc định của website là có dấu, khi gõ tên cần gõ đúng chính tả.

Ví dụ: Tên bạn là Đinh Công Hiện, nếu gõ dấu nặng trước sẽ cho kết quả là Hịên, khi đó sẽ không cho kết quả tra cứu.

– Nhập mã xác thực

– Trong 3 trường : Số CMND, Ngày sinh hoặc Mã số BHXH bạn phải nhập ít nhất 1 trường (Số CMND có thể thay bằng số thẻ CCCD).

– Nhập số điện thoại để nhận mã OTP (Các bạn điền đúng số điện thoại không bị khóa chiều nhận để nhập mã OTP hệ thống sẽ gửi về).

Bước 3: Nhập "Mã xác thực" và Click vào "Lấy mã OTP"

Mã OTP sẽ ngay lập tức được gửi về điện thoại bạn với dạng tin nhắn sau (Số điện thoại hợp lệ và Mã OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 240s, quá thời gian đó bạn cần thao tác lại từ đầu để nhận mã mới). Bộ phận CSKHBHXH sẽ gửi lại mã OTP theo hình vẽ bên dưới.

Lưu ý: Mã OTP này là mã gửi theo từng lần, các mã OTP sẽ có hiệu lực trong vào 240s và các bạn sẽ phải nhập mã khác, không dùng được mã trên bài viết của mình nhé.

Bước 4: Nhập Mã OTP được gửi về số điện thoại bạn đăng ký. Sau khi nhập xong các bạn ấn vào mục "Tra cứu".

Khi đó sẽ hiện ra các thông tin liên quan đến cá nhân bạn cần tra mã số BHXH bao gồm: Mã số BHXH, Họ tên, Giới tính, Ngày sinh, mã hộ, địa chỉ như hình bên dưới:

Bước 5Tra cứu quá trình tham gia BHXH với mã số BHXH vừa tra được truy cập đường đường dẫn: https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx hoặc Click theo "Tra cứu quá trình tham gia BHXH" ở góc bên phải  màn hình của trang bạn đang thực hiện tra cứu.

Các bạn nhập các thông tin theo hình bên trên:

– Tỉnh thành (*): Tỉnh thành nơi bạn đóng BHXH;

– Cơ quan BHXH (*): Theo quận/huyện thu BHXH của bạn;

– Từ tháng …. Đến tháng.... : Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn tra cứu quá trình đóng BHXH;

– Thông tin Mã số BHXH: Các bạn lấy thông tin ở trên vừa tra cứu gõ xuống;

– Những thông số còn lại: Nhập đầy đủ các trường thông tin này

Lưu ý: Các thông tin đánh dấu (*) là thông tin bắt buộc. Thông tin họ và tên vui lòng điền đúng chỉnh tả

Thông tin CMND (Hoặc CCCD, hoặc Chứng minh thư nhân dân 12 số) các bạn lưu ý điền đúng số CMND, CCCD theo từng thời điểm thông báo với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thì kết quả mới đúng.

Ví dụ:

Từ T03/2016 đến T08/2017 ==> Sử dụng CMND (09 số) thì tra cứu với số này chỉ được từ T03/2016 đến T08/2017 hoặc trong khoảng đó.

T06/2017 đến T06/2018 ==> Sử dụng CCCD (12 số) thì tra cứu với số này chỉ được từ T06/2017 đến T06/2018 hoặc trong khoảng đó.

Bước 6. Bấm vào “Tra cứu”

Sau khi Bấm vào tra cứu bạn sẽ nhận được kết quả về quá trình đóng BHXH của cá nhân như sau:

Trên đây là những chia sẻ của Hãng Kiểm toán Es-Glocal hướng dẫn về cách tra cứu mã số BHXH và tra cứu quá trình tham gia BHXH hi vọng có thể giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn đọc.

Mời các bạn đón đọc bài viết tiếp theo của chúng tôi.

logo zalo
Top