1312, Tháp B, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Hà Nội

T2 - T7: 8:00 - 17:30

024 66 66 33 69

[email protected]

  • Ngôn ngữ tiếng anh

Cách kê khai thuế nhà thầu trực tuyến MỚI NHẤT năm 2020

11:39 28/10/2020 Tin Tức Nguyễn Đình Viên 0 bình luận

Thuế nhà thầu là gì? Đối tượng áp dụng thuế nhà thầu là gì? Cách kê khai thuế nhà thầu trực tuyến trên hệ thống thuế điện tử (ETAX) như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của ES-GLOCAL.

1. Thuế nhà thầu là gì?

Thuế nhà thầu được hiểu là khoản thuế được áp dụng cho các đối tượng là cá nhân, tổ chức nước ngoài (không hoạt động theo Luật của Việt Nam) kinh doanh tại Việt Nam (VN) hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam.

Thuế nhà thầu là gì?
Thuế nhà thầu là gì?

2. Đối tượng áp dụng thuế nhà thầu là gì?

Đối tượng chịu thuế nhà thầu bao gồm:

  • Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài kinh doanh tại VN hoặc có thu nhập phát sinh tại VN trên cơ sở hợp đồng, thỏa thuận, hoặc cam kết giữa Nhà thầu nước ngoài với cá nhân, tổ chức VN hoặc giữa Nhà thầu nước ngoài với Nhà thầu phụ nước ngoài để thực hiện một phần công việc của Hợp đồng nhà thầu.

Trong đó Nhà thầu nước ngoài, nhà thầu phụ nước ngoài được hiểu là tổ chức nước ngoài kinh doanh có cơ sở thường trú tại VN hoặc không có cơ sở thường trú tại VN; cá nhân nước ngoài kinh doanh là đối tượng cư trú tại VN hoặc không là đối tượng cư trú tại VN.

  • Tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp hàng hóa tại VN theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ và có phát sinh thu nhập tại VN trên cơ sở Hợp đồng ký giữa tổ chức, cá nhân nước ngoài với các doanh nghiệp tại VN (trừ trường hợp gia công và xuất trả hàng hóa cho tổ chức, cá nhân nước ngoài) hoặc thực hiện phân phối hàng hóa tại VN hoặc cung cấp hàng hóa theo điều kiện giao hàng của các điều khoản thương mại quốc tế - Incoterms mà người bán chịu rủi ro liên quan đến hàng hóa vào đến lãnh thổ Việt Nam.
  • Tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh phân phối hàng hóa, cung cấp dịch vụ tại Việt Nam trong đó tổ chức, cá nhân nước ngoài vẫn là chủ sở hữu đối với hàng hóa giao cho tổ chức Việt Nam hoặc chịu trách nhiệm về chi phí phân phối, quảng cáo, tiếp thị, chất lượng dịch vụ, chất lượng hàng hóa giao cho tổ chức Việt Nam hoặc ấn định giá bán hàng hóa hoặc giá cung ứng dịch vụ; bao gồm cả trường hợp uỷ quyền hoặc thuê một số tổ chức Việt Nam thực hiện một phần dịch vụ phân phối, dịch vụ khác liên quan đến việc bán hàng hóa tại Việt Nam.
  • Tổ chức, cá nhân nước ngoài thông qua tổ chức, cá nhân Việt Nam để thực hiện việc đàm phán, ký kết các hợp đồng đứng tên tổ chức, cá nhân nước ngoài.

  • Tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu, phân phối tại thị trường Việt Nam, mua hàng hóa để xuất khẩu, bán hàng hóa cho thương nhân Việt Nam theo pháp luật về thương mại.

3. Cách kê khai thuế nhà thầu trực tuyến trên hệ thống Thuế điện tử (ETAX)

Bước 1: Các bạn đăng nhập hệ thống thuế điện tử theo hướng dẫn bên dưới

Các bạn truy cập vào đường dẫn: http://thuedientu.gdt.gov.vn/ màn hình hiển thị

Tuy cập thuế điện tử
Truy cập thuế điện tử

Tiếp đến các bạn vào đăng nhập.

Đăng nhập vào hệ thống thuế điện tử
Truy cập thuế điện tử

Tiếp theo: Các bạn gõ Mã số thuế và mật khẩu

Đăng nhập mã số thuế và mật khẩu
Đăng nhập mã số thuế và mật khẩu

Bước 2: Các bạn vào mục "Khai thuế" chọn mục "Kê khai trực tuyến". Tại mục tờ khai Click chuột để chọn "Tờ khai thuế nhà thầu nước ngoài" như hình minh họa nhé.

Chọn tờ khai thuế nhà thầu nước ngoài
Chọn tờ khai thuế nhà thầu nước ngoài

Sau khi chọn xong các bạn ấn "Tiếp tục" như hình dưới.

Tiếp tục chọn để kê khai
Tiếp tục chọn để kê khai

Xem thêm:

Bước 3: Màn hình hiện ra tờ khai thuế để các bạn kê thuế. Trong đó có tất cả 13 cột.

Lưu ý các cột số: (5); (8); (12) và (13) là các bạn không cần điền. Hệ thống tự tính và nhảy số.

hoàn thành nội dung trên tờ khai
Hoàn thành nội dung trên tờ khai

Các bạn tiến hành kê khai các thông tin trên tờ khai thuế nhà thầu trực tuyến tại đây!

Bước 4: Sau khi hoàn thành các thông tin trên tờ khai thuế. Các bạn kiểm tra lại thông tin đã kê khai. Cuối cùng chọn "Ký và nộp tờ khai"

hoàn thành nội dung trên tờ khai
Ký và nộp tờ khai

Bước 5: Nhập mã pin và chờ thông báo nộp thành công

Nhập mã PIN để nộp tờ khai
Nhập mã PIN để nộp tờ khai

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong việc kê khai thuế nhà thầu trực tuyến trên hệ thống thuế điện tử. Trong quá trình làm nếu có bất kỳ vướng mắc gì cần hỗ trợ các bạn để lại bình luận bên dưới. Hãng Kiểm toán ES-GLOCAL sẽ trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất.

logo zalo

Hỏi đáp Cách kê khai thuế nhà thầu trực tuyến MỚI NHẤT năm 2020

menu
024 66 66 33 69
Top