1312, Tháp B, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Hà Nội

T2 - T7: 8:00 - 17:30

024 66 66 33 69

[email protected]

 • Ngôn ngữ tiếng anh

Hướng dẫn thay đổi thông tin đăng ký thuế năm 2020

Tin thuế

14:40 08/01/2021 Tin Tức Đặng Tiến Trung 0 bình luận

Khi có sự thay đổi thông tin đăng ký thuế thì doanh nghiệp tiến hành thông báo với cơ quan nào và cần những thủ tục, giấy tờ gì. Hãng Kiểm toán ES-GLOCAL xin được giải đáp chi tiết thắc mắc trên qua nội dung bài viết hướng dẫn thay đổi thông tin đăng ký thuế năm 2020.

  Thay đổi thông tin đăng ký thuế năm 2018
  Thay đổi thông tin đăng ký thuế năm 2020

  Hướng dẫn thay đổi thông tin đăng ký thuế năm 2020

  Chú ý:

  Hiện nay, khi có sự thay đổi thông tin đăng ký thuế thì doanh nghiệp tiến hành thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở; chứ không thực hiện thông báo với cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

  >>> Xem thêm bài viết thay đổi nội dung đăng ký thuế tại đây nhé!

  Phòng Đăng ký kinh doanh sau khi nhận thông báo sẽ nhập dữ liệu vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và chuyển thông tin sang cơ sở dữ liệu của Tổng cục Thuế. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

  Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở của mình mà dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp, như:

  - Doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác.

  - Doanh nghiệp do Chi cục Thuế quản lý thay đổi địa chỉ trụ sở trong cùng địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhưng khác quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh.
  Thì, doanh nghiệp phải nộp Tờ khai điều chỉnh thông tin đăng ký thuế (mẫu số 08-MST ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC) đến cơ quan thuế đang quản lý trực tiếp mình.

  Sau đó, mới thực hiện thủ tục thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế với Phòng Đăng ký kinh doanh nơi trụ sở mới chuyển đến.

  Lưu ý:

  Người đại diện theo pháp luật có thể ủy quyền cho người khác thực hiện công việc với cơ quan thuế, nhưng phải có Văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục cụ thể và xuất trình khi thực hiện công việc.

  Căn cư pháp lý:

  • Điều 34 Luật Doanh nghiệp 2014 Điều 34 Luật Doanh nghiệp 2014
  • Điều 53 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
  • Khoản 1 Điều 12 Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
  • Điều 13 Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

  Để nhận đầy đủ các Form mẫu hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế hãy để lại thông tin Họ và tên (đầy đủ) và Email (chính xác). Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ gửi lại cho bạn ngay (chậm nhất 05 phút)

  Note: Rất hiếm trường hợp thư chúng tôi gửi qua cho bạn sẽ lạc vào hòm thư Spam, nếu bạn không nhận được, vui lòng kiểm tra Email Spam nhé. Chúng tôi sẽ luôn mang tới bạn những kiến thức, chia sẻ bổ ích giúp bạn và doanh nghiệp tốt nhất về thuế và Kế toán. Hãy theo dõi chúng tôi nhé.

  Trên đây Hãng Kiểm toán ES-GLOCAL chia sẻ là toàn bộ bài viết về chủ đề hướng dẫn thay đổi thông tin đăng ký thuế. Nếu có vướng mắc hay cần hỗ trợ các bạn để lại bình luận bên dưới hoặc đặt câu hỏi theo đường dẫn: https://es-glocal.com/hoi-dap/. Mời các bạn xem thêm cách xử lý hóa đơn chưa sử dụng hết khi chuyển địa điểm kinh doanh tại đây nhé!

  logo zalo

  Hỏi đáp Hướng dẫn thay đổi thông tin đăng ký thuế năm 2020

  menu
  024 66 66 33 69
  Top