1312, Tháp B, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Hà Nội

T2 - T7: 8:00 - 17:30

024 66 66 33 69

[email protected]

 • Ngôn ngữ tiếng anh

Sửa lỗi Java(TM) was blocked because it is out of date and needs to be updated

Tin thuế

12:02 04/11/2017 Tin Tức Es-glocal 0 bình luận

Hãng Kiểm toán Es-Glocal xin chia sẻ hướng dẫn cách sửa lỗi khi có cảnh báo: "Java(TM) was blocked because it is out of date and needs to be updated" khi nộp thuế qua mạng.

  Sửa lỗi Java(TM) was blocked because it is out of date and needs to be updated

  Lý do gây ra lỗi: Ngày 09 tháng 09 năm 2014, Microsoft bắt đầu chặn các phiên bản Java cũ trong Internet Explorer do các phiên bản cũ này chứa nhiều lỗ hổng bảo mật và ảnh hướng đến người dùng. Để bảo vệ người dùng Windows 7Windows 8 tránh khỏi các lỗ hổng bảo mật này do bị tấn công trình duyệt.

  Các phiên bản Internet Explorer từ IE 8 đến IE 11 trên Windows 7 SP1 và IE 11 trên Windows 8/8.1 sẽ chặn các phiên bản Java sau:

  • 2SE 1.4, tất cả các phiên bản dưới bản Update 43
  • J2SE 5.0, tất cả các phiên bản dưới bản Update 71
  • Java SE 6, tất cả các phiên bản dưới bản Update 81
  • Java SE 7, tất cả các phiên bản dưới bản Update 65
  • Java SE 8, tất cả các phiên bản dưới bản Update 11
  • ...

  Chính vì vậy khi truy cập Internet Explorer để nộp tờ khai thuế qua mạng, người nộp thuế sẽ thấy xuất hiện thông báo "Java(TM) was blocked because it is out of date and needs to be updated"

  Java(TM) was blocked because it is out
  Sửa lỗi Java(TM) was blocked because it is out ...

  Khi xuất hiện thông báo trên, nếu các bạn click vào nút Update, trình duyệt IE sẽ chuyển tới trang download Java theo đường dẫn: http://java.com/en/download/index.jsp

  Sau đây, Es-Glocal xin chia sẻ hướng dẫn từng bước để sửa lỗi Java(TM) was blocked because it is out of date and needs to be updated theo một trong 03 cách dưới đây

  Cách thứ nhất:

  Các bạn thực hiện click vào nút "Run this time" (Chạy lần này) để tạm thời kích hoạt Java chạy trong phiên làm việc này thì hệ thống iHTKK mới tải được thư viện ký và nộp tờ khai thuế qua mạng. Tuy nhiên cách này rất bất tiện vì mỗi lần sử dụng lại phải click vào "Run this time"

  Cách thứ hai:

  Thực hiện tắt thông báo chặn Java ActiveX lỗi thời trên trình duyệt Internet Explorer (vẫn dùng Java phiên bản cũ)

  Sau khi download file

  File Sua-loi-java-block.reg và File Sua-loi-java-block.bat

  Các bạn mở ra, bên trong có 2 file Sua-loi-java-block.reg và Sua-loi-java-block.bat NNT click đúp lần lượt vào từng file (nếu có hiện thông báo gì thì cứ click vào Run hoặc Yes) và sau đó khởi động lại máy tính là được.

  Cách thứ ba:

  Các bạn tiến hành gỡ bỏ phiên bản Java cũ đã được cài trước đó, sau đó download và cài đặt Jave 7 update 67 hoặc Java 8 update 131 mới nhất.

  Tải Java mới nhất (bản offline) tại đây (Click vào ô Agree and start Free Download)

  Nếu các bạn có vướng mắc trong việc gỡ bỏ Java cũ tham khảo thêm: Hướng dẫn gỡ phần mềm trên máy tính Win XP, Win 7, Win 8....

  Trên đây, Hãng Kiểm toán Es-Glocal đã hướng dẫn ba cách để xử lý lỗi khi kê khai thuế qua mạng khi gặp cảnh báo: "Java(TM) was blocked because it is out of date and needs to be updated".

  Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi Es-Glocal, chúc các bạn thành công!

  logo zalo

  Hỏi đáp Sửa lỗi Java(TM) was blocked because it is out of date and needs to be updated

  menu
  024 66 66 33 69
  Top