1312, Tháp B, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Hà Nội

T2 - T7: 8:00 - 17:30

024 66 66 33 69

[email protected]

 • Ngôn ngữ tiếng anh

Nộp báo cáo tài chính cho cơ quan nào

18:43 06/01/2021 Tin Tức Es-glocal 0 bình luận

Hãng kiểm toán ES-GLOCAL (http://es-glocal.com) xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết Nộp báo cáo tài chính cho cơ quan nào. Các nội dung liên quan đến bài viết gồm Thời hạn nộp Báo cáo tài chính là khi nào, Nộp Báo cáo tài chính cho cơ quan nào, Cách nộp và thuyết minh BCTC qua mạng và Mức phạt khi chậm nộp BCTC,..

  Báo cáo tài chính phải nộp cho cơ quan nào
  Báo cáo tài chính phải nộp cho cơ quan nào

  Nộp báo cáo tài chính cho cơ quan nào

  Chúng tôi đã tổng hợp các cơ quan nhận báo cáo tài chính đối với các loại hình doanh nghiệp qua bảng tổng hợp bên dưới:

  Nơi nhận báo cáo
  CÁC LOẠI DOANH NGHIỆP Kỳ lập báo cáo Cơ quan tài chính Cơ quan Thuế Cơ quan Thống kê DN cấp trên Cơ quan đăng ký kinh doanh
  1. Doanh nghiệp Nhà nước Quý, Năm x x x x x
  2. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài Năm x x x x x
  3. Các loại doanh nghiệp khác Năm x x x x

  Ngoài các cơ quan trên thì doanh nghiệp phải nộp báo cáo tài chính cho những đơn vị sau:

  1. Đối với các doanh nghiệp Nhà nước đóng trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải lập và nộp Báo cáo tài chính cho Sở Tài chính tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đối với doanh nghiệp Nhà nước Trung ương còn phải nộp Báo cáo tài chính cho Bộ Tài chính (Cục Tài chính doanh nghiệp).

  - Đối với các loại doanh nghiệp Nhà nước như: Ngân hàng thương mại, công ty xổ số kiến thiết, tổ chức tín dụng, doanh nghiệp bảo hiểm, công ty kinh doanh chứng khoán phải nộp Báo cáo tài chính cho Bộ Tài chính (Vụ Tài chính ngân hàng hoặc Cục Quản lý giám sát bảo hiểm).

  - Các công ty kinh doanh chứng khoán và công ty đại chúng phải nộp Báo cáo tài chính cho Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán.

  2. Các doanh nghiệp phải gửi Báo cáo tài chính cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý thuế tại địa phương. Đối với các Tổng công ty Nhà nước còn phải nộp Báo cáo tài chính cho Bộ Tài chính (Tổng cục Thuế).

  3. Doanh nghiệp có đơn vị kế toán cấp trên phải nộp Báo cáo tài chính cho đơn vị kế toán cấp trên theo quy định của đơn vị kế toán cấp trên.

  4. Đối với các doanh nghiệp mà pháp luật quy định phải kiểm toán Báo cáo tài chính thì phải kiểm toán trước khi nộp Báo cáo tài chính theo quy định. Báo cáo tài chính của các doanh nghiệp đã thực hiện kiểm toán phải đính kèm báo cáo kiểm toán vào Báo cáo tài chính khi nộp cho các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp cấp trên.

  5. Cơ quan tài chính mà doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) phải nộp Báo cáo tài chính là Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở kinh doanh chính.

  6. Đối với các doanh nghiệp Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ, ngoài các cơ quan nơi doanh nghiệp phải nộp Báo cáo tài chính theo quy định trên, doanh nghiệp còn phải nộp Báo cáo tài chính cho các cơ quan, tổ chức được phân công, phân cấp thực hiện quyền của chủ sở hữu theo Nghị định số 99/2012/NĐ-CP và các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế.

  7. Các doanh nghiệp (kể cả các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) có trụ sở nằm trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao còn phải nộp Báo cáo tài chính năm cho Ban quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao nếu được yêu cầu.

  >>> Xem thêm các doanh nghiệp cần phải lưu ý thời gian nộp báo cáo tài chính tại đây!

  >>> Nếu doanh nghiệp nộp chậm báo cáo tài chính thì sẽ bị phạt tiền. Chi tiết thì mời các bạn xem tiếp bài viết mức phạt khi chậm nộp BCTC mới nhất hiện nay!

  Trên đây là toàn bộ bài viết về nội dung nộp báo cáo tài chính cho cơ quan nào, Nếu có vướng mắc hay cần hỗ trợ vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc đặt câu hỏi theo đường dẫn: https://es-glocal.com/hoi-dap/. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nộp báo cáo tài chính cho những cơ quan nào. Chúc các bạn thành công!

  logo zalo

  Hỏi đáp Nộp báo cáo tài chính cho cơ quan nào

  menu
  024 66 66 33 69
  Top