1312, Tháp B, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Hà Nội

T2 - T7: 8:00 - 17:30

024 66 66 33 69

[email protected]

 • Ngôn ngữ tiếng anh

Các trường hợp không được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0%

Tin thuế

14:26 25/10/2017 Tin Tức Es-glocal 0 bình luận

Các trường hợp đặc thù không được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% là gì?

  Những trường hợp không được hưởng thuế suất thuế GTGT 0%
  Những trường hợp không được hưởng thuế suất thuế GTGT 0%

  Thông thường, hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu khi đáp ứng được các điều kiện về hợp đồng cung ứng hàng hoá, dịch vụ, về chứng từ thanh toán tiền hàng hoá, dịch vụ, về tờ khai hải quan đối với hàng hoá xuất khấu, sẽ được hưởng thuế suất thuế GTGT 0%. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu không được hưởng mức thuế suất này. Công ty TNHH Kiểm toán Es-Glocal xin chia sẻ với các bạn về các trường hợp này:

  - Sản phẩm xuất khẩu là tài nguyên, khoáng sản khai thác chưa chế biến thành sản phẩm khác.

  - Thuốc lá, rượu, bia nhập khẩu sau đó xuất khẩu (Thuốc lá, rượu, bia nhập khẩu sau đó xuất khẩu thì khi xuất khẩu không phải tính thuế GTGT đầu ra nhưng không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào).

  - Các dịch vụ xuất khẩu sau đây: Tái bảo hiểm ra nước ngoài; chuyển giao công nghệ, chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ ra nước ngoài; chuyển nhượng vốn, cấp tín dụng, đầu tư chứng khoán ra nước ngoài; dịch vụ tài chính phái sinh; dịch vụ bưu chính, viễn thông chiều đi ra nước ngoài (bao gồm cả dịch vụ bưu chính viễn thông cung cấp cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan; cung cấp thẻ cào điện thoại di động đã có mã số, mệnh giá đưa ra nước ngoài hoặc đưa vào khu phi thuế quan.

  - Xăng, dầu bán cho xe ô tô của cơ sở kinh doanh trong khu phi thuế quan mua tại nội địa.

  - Xe ô tô bán cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan.

  - Hàng hoá, dịch vụ cung cấp cho cá nhân không đăng ký kinh doanh trong khu phi thuế quan, trừ các trường hợp khác theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

  - Các dịch vụ do cơ sở kinh doanh cung cấp cho tổ chức, cá nhân ở trong khu phi thuế quan bao gồm: cho thuê nhà, xưởng, hội trường, văn phòng, khách sạn, kho bãi; dịch vụ vận chuyển đưa đón người lao động; dịch vụ ăn uống (trừ dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp, dịch vụ ăn uống trong khu phi thuế quan).

  - Các dịch vụ sau cung ứng tại Việt Nam cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài không được áp dụng thuế suất 0% gồm:

  • Thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, văn hóa, giải trí, hội nghị, khách sạn, đào tạo, quảng cáo, du lịch lữ hành
  • Dịch vụ thanh toán qua mạng, dịch vụ số hóa.

  Các trường hợp không áp dụng thuế suất 0% nêu trên áp dụng theo thuế suất tương ứng của hàng hoá, dịch vụ khi bán ra, cung ứng trong nước.

  logo zalo

  Hỏi đáp Các trường hợp không được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0%

  menu
  024 66 66 33 69
  Top