1312, Tháp B, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Hà Nội

T2 - T7: 8:00 - 17:30

024 66 66 33 69

[email protected]

  • Ngôn ngữ tiếng anh

98% Doanh nghiệp được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo NĐ 41

17:46 13/04/2020 Tin Tức Đặng Tiến Trung 0 bình luận

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 41/2020/NĐ-CP về gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất. Nghị định hỗ trợ cho 98% các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn quốc về gia hạn nộp tiền thuế và tiền thuê đất.

Theo Nghị định số 41/2020/NĐ-CP vừa ban hành có 05 nhóm đối tượng được hưởng gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất như sau:

Một là, Doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động sản xuất trong các ngành kinh tế sau:

(1) Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản;

(2) Sản xuất, chế biến thực phẩm; dệt; sản xuất trang phục; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan; chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa (trừ giường, tủ, bàn, ghế); sản xuất sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết bện; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy; sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic; sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác; sản xuất kim loại; gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại; sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất ô tô và xe có động cơ khác; sản xuất giường, tủ, bàn, ghế;

(3) Xây dựng.

Hai là, Doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động kinh doanh trong các ngành kinh tế sau:

(1) Vận tải kho bãi; dịch vụ lưu trú và ăn uống; giáo dục và đào tạo; y tế và hoạt động trợ giúp xã hội; hoạt động kinh doanh bất động sản;

(2) Hoạt động dịch vụ lao động và việc làm; hoạt động của các đại lý du lịch, kinh doanh tua du lịch và các dịch vụ hỗ trợ, liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch;

(3) Hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí; hoạt động của thư viện, lưu trữ, bảo tàng và các hoạt động văn hóa khác; hoạt động thể thao, vui chơi giải trí; hoạt động chiếu phim.

Ba là, Doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển; sản phẩm cơ khí trọng điểm.

Bốn là, Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được xác định theo quy định của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa số 04/2017/QH14 và Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

>>> Xem thêm cách xác định doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tại đây!

Năm là, Đối tượng cuối cùng được gia hạn là tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện các giải pháp hỗ trợ khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Để được gia hạn, người nộp thuế chỉ phải nộp một lần duy nhất Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất bằng phương pháp điện tử hoặc bản giấy cho Cơ quan Thuế quản lý trực tiếp trước ngày 30/7/2020.

>>> Xem thêm hướng dẫn lập giấy đề nghị gia hạn tiền thuế bằng thuế điện tử tại đây!

Trên đây, Hãng Kiểm toán ES-GLOCAL vừa chia sẻ các đối tượng được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo nghị định 41/2020/NĐ-CP mới nhất hiện nay. Nếu có câu hỏi gì các bạn để lại bình luận bên dưới hoặc đặt câu hỏi theo đường dẫn: https://es-glocal.com/hoi-dap/. Chúng tôi rất mong muốn hỗ trợ các bạn!

logo zalo

Hỏi đáp 98% Doanh nghiệp được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo NĐ 41

menu
024 66 66 33 69
Top