1312, Tháp B, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Hà Nội

T2 - T7: 8:00 - 17:30

024 66 66 33 69

info@es-glocal.com

 • Ngôn ngữ tiếng anh

Mẫu bảng chấm công file excel đầy đủ năm 2020

17:23 05/11/2020 Tin Tức Đặng Tiến Trung 0 bình luận

Bảng chấm công là gì? TẢI mẫu bảng chấm công CỰC ĐƠN GIẢN nhưng đầy đủ CÔNG THỨC ai cũng có thể làm được để áp dụng cho doanh nghiệp của đơn vị mình.

  I.Mẫu bảng chấm công là gì?

  Mẫu bảng chấm công là một loại văn bản thuộc chứng từ kế toán ,được sử dụng để các doanh nghiệp làm căn cứ để tính lương cũng như quản lý được người lao động một cách rõ nét nhất.Dựa vào nội dung đã quy định tại Phụ lục 3 của Thông tư 133/2016/TT-BTC và TT200/2014/TT-BTC, phần danh mục và mẫu biểu chứng từ thì có mẫu bảng chấm công (Mẫu 01a-TĐTL) để các doanh nghiệp áp dụng.Tuy nhiên đây cũng là văn bản chứng từ kế toán thuộc loại hướng dẫn nên các doanh nghiệp có thể chủ động tự xây dựng mẫu bảng chấm công phù hợp với quy mô cũng như tính chất hoạt động của tổ chức mình để quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả nhất.Mặc dù vậy những mẫu bảng chấm công được áp dụng vẫn phải đáp ứng đầy đủ các quy định đảm bảo được nguyên tắc minh bạch, rõ ràng, dể kiểm tra, đối chiếu, kiểm soát và kịp thời.

  Mẫu bảng chấm công hàng ngày được lập trên file excel vừa đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự minh bạch, rõ ràng, công bằng cho tất cả nhân viên của bất kể công ty nào.Bất kể là ngày nghỉ phép, nghỉ lễ hay nghỉ phép không lương đều được người phụ trách chấm công đầy đủ.

  II.Phương pháp và trách nhiệm ghi 

  1.Hàng ngày, trưởng phòng, ban, bộ phận,… hoặc người được ủy quyền căn cứ tình hình thực tế của bộ phận mình để chấm công cho từng người trong ngày, ghi vào các ngày tương ứng trong tháng theo các ký hiệu quy định trong chứng từ.
  2.Tùy thuộc vào điều kiện sản xuất, kinh doanh của từng đơn vị để thực hiện phương pháp chấm công thích hợp và hiệu quả.
  Mẫu Bảng chấm công trên đây được thực hiện theo phương pháp chấm công theo ngày. Theo đó, người lao động làm việc tại đơn vị hoặc làm các việc khác như học tập, hội nghị, nghỉ chế độ,… thì dùng ký hiệu tương ứng để chấm công cho ngày đó.
  Lưu ý:
  + Nếu trong ngày, người lao động làm 2 công việc có thời gian khác nhau thì chấm công theo công việc chiếm nhiều thời gian nhất.
  Ví dụ: Lao động A dự hội nghị 5 tiếng, làm việc tại đơn vị 3 tiếng thì cả ngày chấm công theo việc dự hội nghị.
  + Nếu trong ngày, người lao động làm 2 công việc có thời gian bằng nhau thì chấm công theo công việc diễn ra trước.
  Ví dụ: Lao động B dự hội nghị 4 tiếng, làm việc tại đơn vị 4 tiếng thì cả ngày chấm công theo việc dự hội nghị.
  3. Bảng chấm công thể hiện rõ số ngày trong tháng (tối thiểu 28 ngày và tối đa 31 ngày tùy theo tháng). Tương ứng với các ngày là các thứ trong tuần. Việc lập bảng chấm công chi tiết sẽ thuận lợi cho người quản lý trong việc theo dõi, đánh giá nhân viên của mình.
  4. Người lao động làm việc tại đơn vị đủ thời gian theo hợp đồng lao động, nội quy, quy chế cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sẽ được tính là 01 công và đánh dấu “x” vào ngày đó.
  Các trường hợp khác đánh dấu theo ký hiệu tương ứng.
  5. Cuối tháng, người chấm công và người phụ trách bộ phận ký vào bảng chấm công và chuyển Bảng chấm công cùng các giấy tờ liên quan (Đơn xin nghỉ mát, Đơn xin nghỉ việc không hưởng lương,…) về bộ phận kế toán kiểm tra, đối chiếu.
  Bộ phận kế toán xây dựng bảng lương tháng trả cho người lao động và trình cùng Bảng chấm công này tới Giám đốc/Tổng Giám đốc ký phê duyệt.

  III.Lập bảng chấm công trên excel 

  1.Mẫu bảng chấm công

  Dưới đây ES-GLOCAL xin chia sẽ Mẫu bảng chấm công năm 2020 file Excel mới nhất (theo đúng lịch của năm 2020).

  Mẫu bảng chấm công năm 2020

  Tải mẫu bảng chấm công 2020 tại đây nhé!

  2.Cách lập bảng chấm công

  Tương ứng với mỗi cột trong mẫu bảng chấm công được chia sẻ trên đây, người phụ trách chấm công thực hiện điền như sau:
  + Cột thứ tự: ghi số thứ tự số nhân viên hiện có trong bộ phận, phòng ban, tổ/ nhóm;
  + Cột Họ và tên: ghi tên từng nhân viên hiện làm việc trong bộ phận, phòng ban, tổ/ nhóm;
  + Cột Chức vụ: ghi ngạch bậc lương hoặc cấp bậc, chức vụ tương ứng của từng nhân viên trong cột B;
  + Cột 1-31: ghi các ngày trong tháng chấm công, từ ngày 1 đến ngày cuối cùng của tháng đó;
  + Cột 32: ghi tổng số công thực của từng nhân viên trong tháng.
  Hàng ngày, người được phân công phụ trách chấm công sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của bộ phận để chấm công cho từng nhân viên – ghi vào ngày tương ứng trong các cột theo đúng ký hiệu quy định.
  Cuối tháng, người chấm công và người phụ trách bộ phận tiến hành ký vào bảng chấm công – chuyển cho bộ phận kế toán (kèm các loại giấy tờ liên quan như Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, giấy xin nghỉ việc không hưởng lương,...) kiểm tra, đối chiếu qui ra công để tính lương và bảo hiểm xã hội.

  Trên đây là những chia sẻ của Hãng kiểm toán ES-GLOCAL về mẫu bảng chấm công và những thông tin liên quan mà cả phía doanh nghiệp và người lao động cần biết.Nếu có vấn đề nào chưa rõ hoặc cần hỗ trợ, bạn đọc có thể để lại bình luận bên dưới hoặc đặt câu hỏi theo đường dẫn dưới đây để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất: https://es-glocal.com/hoi-dap/. Cám ơn bạn đã theo dõi!

  logo zalo

  Hỏi đáp Mẫu bảng chấm công file excel đầy đủ năm 2020

  menu
  024 66 66 33 69
  Top