1312, Tháp B, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Hà Nội

T2 - T7: 8:00 - 17:30

024 66 66 33 69

[email protected]

  • Ngôn ngữ tiếng anh

Hỏi & Đáp với các chuyên gia

Thuế GTGT được xác định bằng giá tính thuế và thuế suất (không chịu thuế, không phải kê khai, tính nộp, chịu thuế 0%, 5%, 10%). Vậy Giá tính thuế được xác định như thế nào?

Quản trị viên trả lời

Hãng Kiểm toán Es-Glocal xin cảm ơn câu hỏi của bạn. Chúng tôi xin có câu trả lời như sau:

Về nguyên tắc, giá tính thuế GTGT là giá bán không bao gồm thuế GTGT.

Căn cứ các quy định tại Điều 7, Thông tư 219/2013/TT-BTC về thuế GTGT, giá tính thuế GTGT đối với hàng hoá do cơ sở sản xuất, kinh doanh bán ra được xác định cụ thể như sau:

Đối với hàng hóa, dịch vụ do cơ sở sản xuất, kinh doanh bán ra là giá bán chưa có thuế GTGT. Đối với hàng hóa, dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt là giá bán đã có thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) nhưng chưa có thuế GTGT.

Đối với hàng hóa chịu thuế bảo vệ môi trường là giá bán đã có thuế bảo vệ môi trường (BVMT) nhưng chưa có thuế giá trị gia tăng; đối với hàng hóa vừa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, vừa chịu thuế bảo vệ môi trường là giá bán đã có thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường nhưng chưa có thuế giá trị gia tăng.

Như vậy, đối với hàng hoá do cơ sở sản xuất sản xuất, kinh doanh bán ra, giá tính thuế GTGT là giá bán đã có thuế TTĐB (nếu có) + thuế BVMT (nếu có) nhưng chưa bao gồm thuế GTGT.

Đối với một số trường hợp cụ thể của giá tính thuế GTGT, bạn vui lòng tham khảo các bài viết sau:

 

Es-Glocal xin chúc bạn thành công!

logo zalo
024 66 66 33 69
Top